Giỏ hàng

Các chất tẩy rửa gây hại cho phổi không khác gì thuốc lá

Nghiên cứu cảnh báo, các chất tẩy rửa có thể gây tổn hại lâu dài cho phổi do có chứa các hóa chất gây kích ứng bao gồm amoniac.

Cảnh báo của chuyên gia về ảnh hưởng của hoá chất tẩy rửa đối với sức khoẻ

Các chuyên gia cảnh báo, các hóa chất có trong chất tẩy rửa có thể gây suy giảm chức năng phổi tương tự như việc hút thuốc lá mỗi ngày. Phơi nhiễm với các hóa chất này càng lâu, màng phổi càng có nguy cơ suy yếu hơn.

Giáo sư Cecile Svanes từ Đại học Bergen ở Na Uy cho biết mặc dù các ảnh hưởng ngắn hạn của các chất tẩy rửa như việc gây ra bệnh hen suyễn đã được biết đến tuy nhiên nhiều người vẫn thiếu kiến thức về những tác hại lâu dài mà các chất này gây ra.

Các nhà nghiên cứu cũng lo ngại rằng hóa chất tẩy rửa có thể gây tổn hại lớn tới đường hô hấp làm gia tăng tốc độ suy giảm chức năng phổi. Giáo sư Svanes cũng cho biết thêm hầu hết các chất tẩy rửa có tác động gây kích ứng trên màng niêm mạc của đường hô hấp.

Chất tẩy rửa ảnh hưởng đến phổi của phụ nữ làm việc nhà

Nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ không làm vệ sinh nhà cửa, lượng thở cần thiết trong một giây (FEV1), hoặc lượng không khí một người có thể thở ra trong một giây, giảm 3,6ml/năm nhanh hơn những phụ nữ thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và nhanh hơn những phụ nữ làm nghề dọn vệ sinh là 3,9ml/năm. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết những người thường xuyên dọn dẹp nhà cửa với các chất tẩy cửa có nguy cơ mắc hen suyễn cao hơn những người không làm vệ sinh.

Các nhà nghiên cứu cũng muốn cảnh báo rằng, các chất tẩy rửa có thể gây tổn hại đáng kể tới phổi. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học về Hô hấp và Chăm sóc Trọng tâm Hoa Kỳ của Hiệp hội Thoracic Society Hoa Kỳ.

Lựa chọn sản phẩm tẩy rửa hữu cơ, không có hoá chất tạo mùi (mùi hương nhân tạo) để sử dụng trong gia đình sẽ giúp bạn có được lá phổi khoẻ mạnh hơn.

Layer Clean tẩy rửa hữu cơ, không hoá chất

Sản phẩm HỮU CƠ hay còn gọi là dung dịch tẩy rửa với thành phần từ THIÊN NHIÊN, nguồn gốc thực vật. 

Sản phẩm hữu cơ KHÔNG có quá nhiều bọt và tính tẩy mạnh như hóa chất nhưng lại AN TOÀN cho sức khỏe người sử dụng, giúp da tay mềm, mịn và sáng, có thể tiếp xúc trực tiếp mà không cần mang găng.

  • KHÔNG chứa clo, phốt phát, và các chất phụ gia nhân tạo khác gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
  • KHÔNG sử dụng thuốc nhuộm tổng hợp và nước hoa,vì cả hai đều có thể gây ra dị ứng ở một số người và viêm da ở những người khác. 


Tham khảo:

Tác hại của nước rửa chén hoá học gây ra cho sức khoẻ

Tác hại của mùi hương nhân tạo


Danh mục tin tức

Từ khóa