Giỏ hàng

Phân biệt các sản phẩm tẩy trang

Tẩy trang là bước quan trọng để làm sạch da mặtSữa rửa mặt không thể đã tẩy được hoàn toàn lớp trang điểm, dầu thừa và bụi bẩn trên da. Đã dùng kem chống nắng hay trang điểm thì bạn bắt buộc phải tẩy trang, nếu như bạn không muốn về lâu dài, da sẽ nổi mụn.Các sản phẩm trang điểm và kem chống nắng được chế tạo ra để bám tốt trên da bạn, cộng với lớp dầu thừa tiết ra trong ngày được bám bởi lớp bụi bẩn sẽ không dễ dàng bị rửa trôi chỉ bằng sữa rửa mặt. Vì vậy luôn phải dùng tẩy trang như bước đầu tiên trong quy trình làm sạch da vào buổi tối.Việc sử dụng sản phẩm tẩy trang đúng cách cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể mụn và nhiều vấn đề trên...

Tẩy trang là bước quan trọng để làm sạch da mặt

Sữa rửa mặt không thể đã tẩy được hoàn toàn lớp trang điểm, dầu thừa và bụi bẩn trên da. Đã dùng kem chống nắng hay trang điểm thì bạn bắt buộc phải tẩy trang, nếu như bạn không muốn về lâu dài, da sẽ nổi mụn.

Các sản phẩm trang điểm và kem chống nắng được chế tạo ra để bám tốt trên da bạn, cộng với lớp dầu thừa tiết ra trong ngày được bám bởi lớp bụi bẩn sẽ không dễ dàng bị rửa trôi chỉ bằng sữa rửa mặt. Vì vậy luôn phải dùng tẩy trang như bước đầu tiên trong quy trình làm sạch da vào buổi tối.

Việc sử dụng sản phẩm tẩy trang đúng cách cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể mụn và nhiều vấn đề trên da bạn.

Các dạng sản phẩm tẩy trang:

 1. Tẩy trang dạng nước (micellar water)

Đây là sự kết hợp chủ yếu giữa chất tẩy rửa surfactants và chất làm mềm, ẩm da như glycerin hay glycol. Nhờ vào các chất làm ẩm này, sau khi sử dụng, bạn sẽ cảm nhận một lớp màng ẩm trên da. Tuỳ vào nhu cầu dưỡng da, giá tiền và hãng sản xuất mà micellar water còn được thêm vào các chiết xuất chống oxy hoá, cân bằng hay làm sáng da.

Với kết cấu lỏng, thành phần đơn giản và dịu nhẹ, micellar water khá phù hợp cho loại da:

 • Nhạy cảm, mụn
 • Da đang điều trị
 • Trang điểm ít, chỉ xài kem chống nắng.

Dùng thế nào:

Đổ nước tẩy trang ra bông tẩy trang và lau lên mặt đến cho đến khi sạch.

Thay vài lần bông tẩy trang, lau đến khi nào thấy bông không còn vết bẩn. Rửa lại mặt bằng nước.

 2. Tẩy trang dạng dầu (Cleansing Oils):

Đây là sản phẩm tẩy trang dùng nguyên tắc “dầu hòa tan dầu” để lấy sạch dầu, bụi bẩn và lớp trang điểm trên da.

Tẩy trang dạng dầu

Thành phần dầu tẩy trang bao gồm:

 • Dầu (mineral oil hoặc một số loại carrier oil)
 • Các chất béo tan trong dầu giúp làm mềm và ẩm da
 • Surfactants hỗ trợ quá trình nhũ hoá, làm sạch dầu khi rửa lại với nước
 • Các extracts hỗ trợ dưỡng da, chống oxi hoá

Dầu tẩy trang sẽ thích hợp với các loại da:

 • Khô, hỗn hợp và dầu
 • Trang điểm kỹ
 • Vì phải có thao tác massage mặt nên dầu tẩy trang không nên dùng cho da nhiều mụn và nhạy cảm

Nếu sản phẩm tẩy trang ở dạng sáp hay dạng thỏi, thì đó chính là dầu cô đặc, nguyên tắc cũng giống y như dầu tẩy trang.

Cách dùng:

Sau khi massage lên mặt, đưa một ít nước vào để nhũ hoá dầu và rửa sạch lại bằng nước hơi ấm. Bạn nhớ nhũ hoá thật kỹ rồi mới rửa sạch bằng nước để tránh dầu thừa lưu lại trên da gây mụn ẩn nhé.

Lưu ý đối với cleansing balm, mặc dù sau khi lên da sẽ chuyển thành oil và các hãng cũng hướng dẫn cách sử dụng như oil, nhưng bạn nên lau trước bằng khăn ấm trước rồi dùng sữa rửa mặt làm sạch lại để đảm bảo sáp không còn lưu lại trên da.

3. Cleansing milk/cream (Tẩy trang dạng lotion hoặc kem)

Tẩy trang dạng sữa

Cleansing milk/cream có sự pha trộn và cân đối giữa dầu và nước. Nhờ vào dầu có trong thành phần cleansing milk/cream có thể loại bỏ lớp dầu thừa và makeup trên da. Tất cả các loại da đều có thể sử dụng loại tẩy trang này. Đặc biệt với khả năng tẩy trang dịu nhẹ và khả năng đem lại sự mềm ẩm cho da, đây là dạng tẩy trang rất thích hợp cho da khô nhạy cảm.

Cách dùng: sau khi massage nhẹ trên da, dùng khăn ấm lau sạch lại và rửa lại bằng sữa rửa mặt để loại bỏ hoàn toàn dầu thừa.

4. Cleansing wipes (Khăn ướt tẩy trang)

Loại khăn giấy ướt đã được tẩm dung dịch tẩy trang. Tuy chỉ cần dùng khăn lau lên mặt là có thể tẩy đi lớp trang điểm nhưng khăn giấy tẩy trang vẫn không có khả năng lấy đi hết dầu thừa trong từng lỗ chân lông và đem lại cảm giác sạch hoàn toàn, đa số khăn giấy tẩy trang đều có surfactants khá mạnh gây khô da nếu sử dụng lâu dài. Loại này chỉ nên dùng khi đi du lịch, vì gọn nhẹ.

Cách dùng: lau bắt đầu từ giữa mặt lau dần ra ngoài. Vẫn dùng sữa rửa mặt ở bước tiếp theo nhé.

5. Tẩy trang mắt, môi 

Là dạng sản phẩm tẩy trang với lớp nước và dầu tách riêng, lắc đều cho hai lớp này hòa vào nhau rồi thấm vào bông tẩy trang, lau nhẹ nhàng cho sạch lớp makeup trên mắt và môi trước khi tẩy trang cho mặt.

Nhớ là lúc nào cũng phải rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt nhé. Xong rồi thì dưỡng da thôi.

Danh mục tin tức

Từ khóa